วันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2552

โปรแกรมไล่ยุง!!

โปรแกรมไล่ยุง พร้อม กำจัดลูกน้ำ (SEA Anti Mosquitoes) Trial : มาอีกแล้ว โปรแกรมไล่ยุง เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3.3 Trial ที่ คุณศรัณยู บุณยรัตพันธุ์ จาก บริษัท ซี มอส โซลูชั่น จำกัด (Sea Mos Solution Co.,Ltd) ที่เคยพัฒนาโปรแกรมไล่ยุงจนโด่งดัง แบบคับฟ้า ขนาด สำนักข่าวชื่อดังของโลกอย่าง CNN เอาข่าวโปรแกรมนี้ไปลงมาแล้ว หรือจะเป็น หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่ได้พาดหัวข่าวใหญ่สุดๆ หน้าแรก ของโปรแกรมนี้ไปเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2544 ก็เป็นเครื่องการันตีคุณภาพได้แล้ว ว่าโปรแกรมนี้มีชื่อเสียงมากน้อยเพียงใด ....
มีคราวนี้เฮียศรัณยู แกออกเวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว ชื่อ 3.3 Trial ความสามารถเด่นๆ ของมันก็คือ มันสามารถที่จะไล่ลูกน้ำได้ เรียกได้ว่า เล่นกำจัดกันตั้งแต่ต้นตอของตัวร้ายเลยทีเดียวล่ะ เพราะยุงนี้เป็นพาหะนำโรคร้ายแรง ที่อาจจะทำให้ผู้คนมีอันตรายถึงชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็นโรค ไข้มาลาเรีย หรือว่า ไข้เลือดออก เป็นต้น ... เพราะฉะนั้นเราต้องกันจากต้นเหตุ ไม่ใช่รักษาหรือว่าแก้กันที่ปลายเหตุ ... ทีนี้เราลองมาดูความสามารถที่เด่นๆ ของโปรแกรมนี้กันดูด้านล่างนี้ เลยดีกว่า
-Version 3.3 Trial : สำหรับในเวอร์ชั่น 3.3 Trial นี้ก็ได้มีการปรับปรุงในจุดที่ เพิ่มสกิน (Skin) ให้เพิ่มขึ้นเป็น 11 แบบ ครับ ซึ่งจากเดิมมีอยู่แค่ 6 แบบเท่านั้นเอง ... และก็แก้ไขปัญหาข้อผิดพลาดบางจุดที่เกิดขึ้นจากในเวอร์ชั่นที่แล้ว (3.0c) รับรองว่ามีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ..
-Version 3.0c Trial : สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่น 3.0c นี้ ...
1. เพิ่มการไล่ลูกน้ำ (Larva) เข้ามาได้ ซึ่งเมื่อลูกน้ำได้รับคลื่นเสียงมากในระดับหนึ่งแล้วนั้น ลูกน้ำสามารถที่จะเสียชีวิตได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นการกำจัดถึง "ต้นตอ" ของยุงที่ดีมากๆ เลยทีเดียว ...
2. สามารถส่งเสียงออกมา โดยใช้ได้ทั้ง PC Speaker และจากช่อง Audio Out ของ Sound Card ได้พร้อมกัน หรือ สามารถตั้งให้เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง (ซึ่งเวอร์ชั่น 2.0 สามารถทำได้แค่ PC Speaker อย่างเดียว) เพราะฉะนั้นจึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการไล่ยุง และ ลูกน้ำให้มากขึ้นเป็น 2 เท่า !!!
3. สามารถบันทึกการตั้งค่าต่างๆ ได้ (Configuration Saving) โดยเมื่อท่านตั้งค่าเสียงที่จะส่งออกมาได้เป็นที่พอใจแล้ว ท่านสามารถบันทึกค่าต่างๆ ที่ท่านตั้งเอาไว้ได้ ...
4. สามารถปรับระดับเสียง (Volume Adjustable) ของคลื่นความถี่ ที่จะสามารถ ปรับ สูง-ต่ำ ได้ตามใจชอบของผู้ใช้งาน ซึ่งถ้าปรับระดับหรือ Volume ที่สูงนั้น ประสิทธิภาพของการไล่ยุงนั้นก็จะสูงขึ้นด้วยตามลำดับ ..
5. สามารถปรับรูปแบบคลื่น (Wave Form Chageable) ได้มากถึง
5 รูปแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปกว่าเดิมในการใช้ไล่ยุง และ ลูกน้ำ ได้ตามสภาวะอากาศในแบบต่างๆ เช่น สภาวะอากาศหนาว ก็จะใช้ Wave Form แบบนึง หรือ สภาวะอากาศแบบร้อนชื้น ก็จะใช้อีกแบบนึง เป็นต้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า บนโลกใบเดิม ..
6. ไม่มีระบบติดตั้งให้ยุ่งยาก (Non-installation Function) เรียกได้ว่า คลายไฟล์ (Extract File) ปุ๊บ สามารถเรียกใช้งาน (Run) ได้ทันที ..
7. มีรูปแบบหน้าตาของหน้าจอโปรแกรมปรับเปลี่ยน (Interface Randomable) ให้แก้เบื่อ แก้เซ็งกันมากถึง 11 แบบ !! (จากเดิม 6 แบบ) เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความซ้ำซาก และจำเจ ..
8. ขนาดของไฟล์ที่เล็กกระทัดรัด (Compact Size) ด้วยขนาดไฟล์ของโปรแกรมทั้งหมดที่รวมกันแล้ว ไม่ถึง 1 MB. จึงสามารถทำให้ คุณสามารถนำไฟล์ใส่แผ่นดิสก์ ไปได้ทุกหนทุกแห่ง ..


ว้าวๆๆ >//< น่าสนใจดีๆที่มา: http://www.thaiware.com/main/info.php?id=5247

sarunya (yamm)-*- !!

3 ความคิดเห็น:

choco_EvE กล่าวว่า...

เหมาะเอามาใช้ที่ศาลายามาก
ยุงกัดเจ็บเว่อร์อ่ะ

*Pu@Y กล่าวว่า...

จิงอ๋ออเนี่ย
เเต่ก้อเคยเเว่วๆเหมือนกันนะ

NUI ZZ IE 033 กล่าวว่า...

มีด้วยหรอเนี่ยยยย น่าสนใจมากๆเลย